Categories
TRỒNG RĂNG IMPLANT

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NHAI BẰNG LIỆU PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT

PHỤC HỒI CHỨC NĂNG NHAI BẰNG LIỆU PHÁP TRỒNG RĂNG IMPLANT 

Phục hồi chức năng nhai bằng phương pháp nào an toàn, hiệu quả? Liệu pháp trồng răng implant có thể phục hồi được chức năng nhai hay không? Bạn hãy cùng Pegadent giải đáp và tìm hiểu thêm về trồng răng implant nhé!

1. Phục hồi chức năng nhai bằng trồng răng implant là gì?

Trồng răng implant là gì? Trồng răng implant là phương pháp khôi phục 1 hoặc nhiều răng đã mất bằng phẫu thuật đặt trụ implant vào trong xương hàm để thay thế chân răng. 

Phục hồi chức năng nhai bằng trồng răng implant là gì? Răng được trồng bằng liệu pháp trồng răng implant được kết nối chắc chắn với trụ implant giúp phục hồi chức năng nhai như răng thật. 

Trồng răng implant hay cấy ghép implant được hầu hết các chuyên gia nha khoa trên thế giới đánh giá là phương pháp phục hồi răng bị mất tốt nhất hiện nay. Giúp bạn khôi phục hoàn toàn chức năng nhai, ngăn tiêu xương hàm với thẩm mỹ tự nhiên và thời gian sử dụng trọn đời.

2. Lợi ích của trồng răng implant 

Mất răng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và gián tiếp đến tinh thần của bạn. Khi tình trạng mất răng kéo dài có thể gây tiêu hương hàm, chức năng nhai suy giảm. Hơn thế là thẩm mỹ khuôn mặt và ảnh hưởng đến phát âm khi giao tiếp. 

Trồng răng implant giúp bạn khắc phục được tình trạng hư hỏng của răng. Đảm bảo khả năng nhai được phục hồi và tự nhiên như răng thật. Ngoài ra, dưới đây là các ưu điểm vượt trội của trồng răng implant được nhiều người đánh giá và tin dùng:

 • Thẩm mỹ đẹp: răng được phục hình tạo hình tự nhiên răng thật.
 • Chức năng ăn nhai tốt.
 • Khắc phục tiêu xương ổ răng.
 • Ngăn chặn tụt nướu
 • Bảo tồn răng thật, kết cấu xương hàm.
 • Không xâm lấn, không mài các răng thật kế cận.
 • Cứng chắc, chịu được lực lớn.
 • Độ bền trọn đời

Bên cạnh đó, bạn còn nhận được những lợi ích khi bạn trồng răng implant tại Pegadent:

 • Hoàn thành điều trị chỉ trong một lần hẹn
 • Quy trình nhanh chóng, tiết kiệm thời gian chờ đợi
 • Máy quét 3D trong miệng Prime Scan – Dentsply Sirona, cho kết quả chính xác và Bệnh án Kỹ thuật số tiên tiến
 • Máy chụp CT Cone-Beam Orthophos SL 3D – Dentsply Sirona, chẩn đoán và hiển thị vùng giải phẫu chính xác phục vụ điều trị implant
 • Công nghệ CAD / CAM và phần mềm InLab cho thiết kế và sản xuất các phục hình nha khoa chất lượng cao, nhanh hơn, và chính xác hơn
 • Phần mềm thiết kế nụ cười, cho biết trước kết quả điều trị phù hợp với mỗi người về khuôn mặt, nụ cười, tình trạng răng, màu da …
 • Trang thiết bị, máy móc hiện đại, phòng vô trùng tuyệt đối
 • Đội ngũ bác sĩ PEGADENT nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant toàn hàm
 • Bệnh nhân dễ dàng theo dõi tình hình sức khỏe răng miệng online
3. Thời gian duy trì và phục hồi chức năng nhai  

Tại Pegadent, thời gian thực hiện cấy một trụ implant khoảng 20-30 phút. Và để hoàn tất điều trị, bạn chỉ cần đến 1 lần hẹn. Tuy nhiên, quá trình trồng răng implant có thể cần nhiều thời gian hơn nếu răng bị nhổ do nhiễm trùng lớn gây tiêu xương quanh răng vì vết thương sau nhổ răng sẽ cần thời gian để lành lại.

Thông thường xương cần 6 – 8 tuần để lành thương nhưng sức khoẻ và cơ địa của bạn sẽ có ảnh hưởng lớn tới quá trình này. Sau đó, bệnh nhân phải đợi từ 4 – 6 tháng để trụ Implant tích hợp với xương hàm. Lúc này, bác sĩ sẽ tiến hành phục hình răng sứ trên Implant, hoàn tất quá trình cấy ghép Implant mang lại cho bạn hiệu quả phục hồi chức năng nhai đến 90%.

4. Cách lựa chọn nơi trồng răng implant chất lượng 

Hiện nay, trồng răng implant được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Nhưng bạn đã biết cách lựa chọn nơi trồng răng implant chất lượng hay chưa? Và nơi trồng răng implant như thế nào là chất lượng, uy tín? Và dưới đây là 3 yếu tố chính để bạn chọn nơi trồng răng implant:

4.1 Đội ngũ y bác sĩ

Nếu tay nghề bác sĩ chưa đủ, có thể thực hiện trồng răng implant thất bại. Để bạn có thể hiểu rõ hơn đội ngũ y bác sĩ, Pegadent luôn cập nhật những thông tin chuẩn xác nhất. Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Răng Hàm Mặt, đội ngũ y bác sĩ tại Pegadent luôn tận tâm và nỗ lực mang đến nụ cười thẩm mỹ cho bạn.

Đội ngũ y bác sĩ

4.2 Cơ sở vật chất – trang thiết bị

Trong thực hành nha khoa hay trồng răng implant, trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán và điều trị đòi hỏi công nghệ cao. Vì vậy, bạn cần chọn nơi trang bị đầy đủ các công nghệ và trang thiết bị hiện đại để trồng răng implant. Một số loại công nghệ nha khoa phổ biến được sử dụng tại Nha khoa Pegadent phục vụ cho quá trình trồng răng implant:

 • Chụp X quang kỹ thuật số
 • Máy chụp CT Cone-Beam Orthophos SL 3D – Dentsply Sirona
 • Prime Scan – Dentsply Sirona
 • CAD / CAM và phần mềm InLab

Trang thiết bị hỗ trợ

Trang thiết bị hiện đại

4.3 Kỹ thuật nha khoa tiên tiến

Không chỉ những trường hợp trồng răng có mức độ khó cao mà trồng răng implant cần nơi có kỹ thuật trồng răng tiên tiến. Đây là yếu tố quan trọng nhất bởi nó kết hợp giữa kinh nghiệm bác sĩ và công nghệ nha khoa. 

Kỹ thuật nha khoa tiên tiến

Pegadent sẽ là lựa chọn đúng đắn để trồng răng implant an toàn và chất lượng. Đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên có tổng cộng hơn 35 năm kinh nghiệm. Phòng thí nghiệm nha khoa được phát triển tiến bộ, công nghệ nha khoa được cập nhật và đào tạo thường xuyên. Mang lại trải nghiệm và dịch vụ nha khoa hoàn hảo, hiệu quả.

doctor

BÁC SỸ: NGUYỄN HỒNG ÂN

Tốt nghiệp Đại học Y Dược TP.HCM năm 2016; Bác sĩ thực hành chuyên khoa sâu Răng Hàm Mặt tại Bệnh viện Răng Hàm Mặt Trung Ương 2017-2018 Một trong 7 bác sĩ đạt chứng nhận iTop Teacher 2017 (Thuỵ Sĩ) tại Việt Nam Một trong 4 bác sĩ được huấn luyện tại Nhật Bản của tổ chức ADN Chứng chỉ đào tạo chỉnh nha nâng cao do những giảng viên nổi tiếng trong chuyên ngành chỉnh hình răng mặt giảng dạy. Chứng chỉ cấy ghép implant Chứng chỉ đào tạo chuyên sâu về phục hình thẩm mỹ mặt dán sứ

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *