Trám răng

PEGADENT cam kết sử dụng vật liệu trám chất lượng cao nhất, được kiểm nghiệm nghiêm ngặt.

Trám răng

Trám răng là gì?

Khi mô răng bị mất do... do sâu răng, mòn răng, nứt vỡ do chấn thương, trám răng là phương pháp được sử dụng phổ biến nhằm phục hồi chức năng, giải phẫu, và thẩm mỹ cho răng bị mất cấu trúc. Bác sĩ sẽ dùng chất trám dụng cụ chuyên dụng để lấp đầy và tạo hình lại phần mô răng mất. Tùy thuộc vào vị trí và kích thước của sự mất chất, răng có thể được phục hồi trực tiếp hay gián tiếp bởi quyết định dựa vào chuyên môn và kinh nghiệm của bác sĩ.

Các loại vật liệu được sử dụng phổ biến cho trám răng là composite hoặc GIC (trong một số trường hợp đặc biệt. Bác sĩ sẽ đánh giá từng trường hợp lâm sàng và dựa vào nhiều yếu tố như độ rộng xoang sâu, vị trí, chi phí của bạn… để lựa chọn vật liệu phù hợp.

Những trường hợp nào nên trám răng?

Trám răng thường được áp dụng với các tình trạng:

  • Răng bị sứt mẻ, bể vỡ do va chạm mạnh, nhai vật cứng

  • Răng bị mòn do sự bào mòn của acid, do quá trình chải răng

  • Răng sau khi được chữa tủy

  • Răng có hình dáng thẩm mỹ không đẹp như quá nhỏ, quá ngắn

Quy trình trám tại Nha khoa PEGADENT:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ PEGADENT sẽ kiểm tra kỹ lưỡng về tình trạng răng cũng như tư vấn, lựa chọn vật liệu trám phù hợp với nhu cầu và tình trạng của bạn.

Bước 2: Loại trừ đốm sâu trên răng (Nếu răng bị sâu)

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê và thực hiện loại bỏ những đốm sâu trên răng.

Bước 3: Cách ly răng cần trám bằng đê cao su và chuẩn bị bề mặt răng cần trám.

Bước 4: Tiến hành trám với dụng cụ nha khoa

Sau khi tiến hành trám điêu khắc và điều chỉnh cho phù hợp với hình thể giải phẫu răng, bác sĩ sẽ chiếu đèn trùng hợp để vật liệu trám thẩm mỹ đông cứng và cố định vào răng vật liệu trám để đông cứng và cố định ở răng.

Bước 5: Điều chỉnh vết trám

Bác sĩ sẽ dùng các dụng cụ cắt và mài để loại bỏ các phần vật liệu trám dư thừa và tạo hình cho đúng dạng mặt chức năng ăn nhai và thẩm mỹ. 

Bước 6: Tư vấn sau khi trám

Bác sĩ và đội ngũ PEGADENT sẽ tư vấn, dặn dò bạn một vài lưu ý sau quá trình trám răng để đảm bảo hiệu quả tối đa và bảo quản tình trạng răng tốt nhất. 

PEGADENT cam kết sử dụng vật liệu trám chất lượng cao nhất, được kiểm nghiệm nghiêm ngặt. Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào!