Nhổ răng

Để tránh tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng, bạn cần tìm đến các địa chỉ phòng nha uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống máy móc hiện đại, quy trình thực hiện đảm bảo và môi trường vô trùng xử lý nghiêm ngặt.

nhổ răng

Nhổ răng là gì?

Khi răng bị tổn thương nghiêm trọng không thể phục hồi hoặc có thể gây ảnh hưởng đến các răng khỏe mạnh khác, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng. Mặc dù thủ thuật không quá phức tạp, nhưng nếu tay nghề chuyên môn của bác sĩ chưa đủ cao, hoặc máy móc dụng cụ, máy móc không phù hợp, hoặc vô trùng vô khuẩn không nghiêm ngặt, việc nhổ răng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng lâu dài của bệnh nhân hoặc tệ hơn là ảnh hưởng đến các dây thần kinh. 

Khi nào thì nên nhổ răng?

Trong các trường hợp sau, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng:

  • Răng mọc lệch, mọc lộn xộn, không đảm bảo chức năng 

  • Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm

  • Răng sâu nặng, tủy bị viêm, viêm nha chu nặng

  • Rhổ trong trường hợp thực hiện niềng răng, chỉnh nha

Quy trình nhổ răng tại PEGADENT:

Bước 1: Khám và tư vấn

Để đưa ra phương pháp xử lý phù hợp cũng như hiểu rõ tình trạng thực tế của răng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng răng, xương và nướu bao quanh răng.

Bên cạnh đó, bác sĩ cũng sẽ kiểm tra các yếu tố liên quan sức khỏe của bạn như: huyết áp, bệnh lý về tim, rối loạn đông cầm máu… để cân nhắc điều trị bổ trợ trước nhổ răng hoặc quyết định dời lịch nhổ răng đến khi bệnh lý được kiểm soát tốt.

Bước 2: Chụp phim

Cách tốt nhất để kiểm tra tình trạng răng mọc ngầm, mọc lệch là chụp phim. Với các thiết bị hiện đại hỗ trợ tại PEGADENT, bác sĩ sẽ xác định được độ phức tạp của ca nhổ và đưa ra phương pháp xử lý phù hợp nhất. 

Bước 3: Nhổ răng

  • Làm sạch toàn bộ khoang miệng: Bác sĩ sẽ tiến hành làm sạch để đảm bảo quy trình nhổ răng an toàn

  • Gây tê: Sau khi làm sạch toàn bộ khoang miệng, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vị trí răng sâu cần nhổ để giúp quá trình nhổ diễn ra nhẹ nhàng, không đau đớn, khó chịu.

  • Nhổ răng: Bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng làm răng lung lay và lấy toàn bộ răng một cách nhẹ nhàng

  • Khâu liền nướu vĩnh viễn: Theo thời gian, các khoảng trống của nướu sẽ tự lấp đầy, hoàn toàn ổn định cấu trúc xương hàm tự nhiên.

Sau khi nhổ răng, bạn nên nhớ tuân theo các lưu ý, dặn dò của bác sĩ để tránh các trường hợp viêm nhiễm, chảy máu.

Quan trọng hơn hết, để tránh tình trạng nhiễm trùng sau nhổ răng, bạn cần tìm đến các địa chỉ phòng nha uy tín, có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, hệ thống máy móc hiện đại, quy trình thực hiện đảm bảo và môi trường vô trùng xử lý nghiêm ngặt.

Mọi thông tin chi tiết, xin vui lòng liên hệ nha khoa PEGADENT để được tư vấn cụ thể!