Máng nhai

Mang nhai là phương pháp điều trị dành cho bệnh nhân gặp các vấn đề về nghiến răng khi ngủ hay cắn chặt răng khi tập trung làm việc. Những thói quen xấu này tưởng chừng như vô hại nhưng về lâu dài lại ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe răng miệng như:

  • Răng bị mòn 

  • Bệnh khớp thái dương hàm

  • Đau nhức răng 

Công dụng của máng nhai

Máng nhai là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả giúp giảm các tác động xấu đến hàm răng, giúp ổn định cơ hàm, cân đối tổng thể răng miệng trong thời gian dài:

Tạo ra nhiều điểm chạm đều khắp.

Xác định lại chiều cao cắn.

Chỉnh sửa lại tư thế của hàm dưới.

Thay đổi ký ức nhai (do những thụ thể cảm giác).

Thay thế những răng mất.

Mang lại thư giãn cơ.

Níu giữ những răng lung lay.

Tránh mòn răng.

Giữ ổn định đĩa khớp ở vị trí sau khi nắn.

Máng nhai sẽ được bác sĩ PEGADENT được thiết kế riêng dựa trên tình trạng răng miệng cụ thể của bạn. Vì vậy, để hiệu quả, bạn sẽ cần 1-2 buổi hẹn để có máng nhai phù hợp cho riêng mình. Sau thời gian đeo máng nhai, bạn cũng sẽ được kiểm tra định kì từ vài tuần hay vài tháng một lần. 

Tùy vào tình trạng nghiến răng, bạn có thể sẽ đeo máng nhai vào ban đêm hoặc ban ngày. 

Máng nhai là phương pháp cực kì hiệu quả nếu bạn đeo kiên trì trong một thời gian, giúp khắc phục bệnh nghiến răng, đồng thời bảo vệ sức khỏe răng miệng, bảo tồn men răng do hạn chế các lực tác động lên bề mặt nhai. 

Nếu bạn đang có những dấu hiệu về bệnh khớp cắn, hoặc đang gặp vấn đề về mòn mặt nhai, hãy nhanh chóng liên hệ các bác sĩ tại nha khoa Pegadent để được thăm khám và tư vấn cách điều trị thích hợp.