Implant toàn hàm

Mất răng toàn hàm thường do nguyên nhân như chấn thương nặng, tai nạn, bệnh viêm nha chu nặng… Bệnh nhân bị mất răng toàn hàm không chỉ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, trở ngại trong ăn uống, giao tiếp mà còn có nguy cơ  tiêu xương hàm. 

Nhờ sự phát triển của kỹ thuật nha khoa, thay vì phải đặt nhiều trụ Implant để phục hình răng như trước, các bác sĩ Pegadent sẽ ứng dụng phương pháp trồng răng toàn hàm All-on-4 hoặc All-on-6, vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa mang lại hàm răng khỏe đẹp như mong muốn. 

Đối tượng thích hợp cho kỹ thuật trồng răng toàn hàm

  • Những người bị mất răng toàn hàm hàm trên hay hàm dưới hoặc cả hai, bị tiêu xương.

  • Bị viêm nha chu nặng, bắt buộc phải nhổ toàn hàm.

  • Người bị mất răng toàn hàm nhưng không đủ sức khỏe để cấy ghép nhiều trụ Implant.

  • Người muốn tìm đến phương pháp phục hình răng giả cố định đạt hiệu quả cao, tiết kiệm thời gian và chi phí điều trị.

Quy trình trồng răng Implant toàn hàm tại Pegadent 

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe răng miệng, sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ kiểm tra tổng quát sức khỏe răng miệng toàn hàm cũng như tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý răng miệng khác, nếu có

Bước 2: Chụp phim

Dựa trên phần mềm và các kỹ thuật hiện đại, bác sĩ Pegadent sẽ xác định chính xác tình trạng xương hàm, xoang hàm và vùng mất răng, từ đó lập phác đồ điều trị, kế hoạch đặt trụ Implant chuẩn xác.

Bước 3: Lấy dấu hàm trên và hàm dưới, dựa vào mẫu để làm máng hướng dẫn vị trí cắm Implant.

Sau khi tiến hành chụp phim và có kế hoạch điều trị thích hợp, bác sĩ Pegadent sẽ lấy dấu hàm, đảm bảo trụ Implant sau khi gắn sẽ tích hợp với xương hàm vững chắc và cố định như răng thật. 

Bên cạnh đó, để đảm bảo tính thẩm mỹ và chức năng nhai, bạn cũng sẽ được bác sĩ Pegadent tư vấn chọn màu răng sứ phù hợp. 

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật cắm trụ răng Implant.

Với thiết bị hiện đại, phòng ốc khang trang và đảm bảo vô trùng, bác sĩ Pegadent sẽ tiến hành đặt trụ Implant cho bạn. Nhờ áp dụng công nghệ hiện đại và tay nghề chuyên môn cao, quá trình trồng răng Implant sẽ diễn ra một cách nhẹ nhàng, an toàn và hiệu quả. 

Bước 5: Gắn hàm sứ trên trụ Implant.

Bác sĩ Pegadent sẽ tiến hành phục hình mão sứ trên trụ Implant. Lúc này, bạn sẽ có lại một hàm răng đầy đủ khỏe mạnh, khôi phục toàn bộ chức năng nhai. 

Dù vậy, để đảm bảo mọi hoạt động của răng Implant hoạt động hoàn hảo và ổn định, bạn nên tái khám và kiểm tra định kỳ để các bác sĩ Pegadent theo dõi và điều chỉnh. 

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Nha khoa Pegadent về quy trình làm răng Implant toàn hàm. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi muốn lựa chọn giải pháp phục hình răng đã mất này.