Implant đơn lẻ

Mất răng đơn lẻ là tình trạng phổ biến thường gặp khi răng bị các chấn thương, bị bệnh lý cần nhổ bỏ, gây ảnh hưởng đến sức khỏe và thẩm mỹ. Răng thường bị mất đầu tiên là các răng cối lớn, tiếp đến là răng cối nhỏ và răng cửa. Việc điều trị răng đơn lẻ là vô cùng cần thiết vì nếu lâu dài, khoảng trống mất răng sẽ tạo điều kiện cho sâu răng phát triển, gây rối loạn khớp cắn và nguy cơ bị bệnh nha chu. 

Trồng răng implant là phương pháp ngày càng được nhiều người lựa chọn vì độ bền kéo dài lâu nhất, tính thẩm mỹ cao và không ảnh hưởng đến các răng thật. 

Những ai phù hợp với phương pháp cấy ghép implant?

Hầu hết những trường hợp bị mất răng đều có thể được phục hồi bằng phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên, vẫn có những điều kiện sức khỏe nhất định cho bệnh nhân muốn cấy ghép răng implant như đủ tuổi, đủ mật độ xương cần thiết. Một số trường hợp bác sĩ khuyến cáo không nên cấy ghép răng implant là:

  • Mật độ xương quá mỏng/thấp: tỉ lệ thành công cho quá trình ghép xương quá thấp

  • Bệnh nhân mắc bệnh mãn tính như: bạch cầu, ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch, suy thận…

  • Bà bầu

  • Trẻ em dưới 18 tuổi

Quy trình trồng răng Implant tại Pegadent

Bước 1: Bác sĩ tiến hành phẫu thuật đặt trụ Implant vào xương hàm.

Sau khi phẫu thuật, trong thời gian chờ vết thương lành, bác sĩ Pegadent sẽ kê thuốc giảm đau và hướng dẫn chế độ ăn uống phù hợp sau giai đoạn phẫu thuật.

Bước 2: Quá trình Implant tích hợp vào xương

Quá trình Implant hòa hợp vào xương có thể kéo dài vài tuần đến vài tháng, tùy vào thể trạng và sức khỏe răng miệng của bạn. Trong quá trình chờ, bác sĩ Pegadent sẽ đặt mão tạm thời lên Implant để không làm mất tính thẩm mỹ. 

Bước 3: Bác sĩ tiến hành cố định phục hình răng giả lên trên Implant

Sau khi đánh giá và kiểm tra mức độ gắn kết giữa xương và Implant, bác sĩ Pegadent sẽ tiến hành cố định phục hình răng bằng các chất liệu cao cấp, giúp tái tạo lại răng giả có hình dáng giống răng thật, đảm bảo hình dáng tự nhiên và hài hòa về thẩm mỹ. 

Trên đây là những chia sẻ hữu ích của Nha khoa Pegadent về quy trình làm răng Implant chuẩn. Hy vọng những thông tin trên đây có thể giúp bạn phần nào yên tâm hơn khi muốn lựa chọn giải pháp phục hình răng đã mất này.