Điều trị nha chu

6-1

Viêm nha chu là gì?

Bệnh nha chu là tình trạng nhiễm trùng nướu nghiêm trọng, khiến các mô mềm bị tổn thương và phá hủy xương xung quanh răng. Đây là một căn bệnh khá phổ biến ở lứa tuổi trung niên, người già nhưng cũng có thể gặp ở người trẻ tuổi và thường là do vệ sinh răng miệng kém. Bệnh diễn tiến thầm lặng nên nhiều người chủ quan bỏ qua, dẫn tới tình trạng răng bị lung lay lâu ngày làm mất răng khi tình trạng bệnh đã quá nặng. 

Nguyên nhân gây bệnh:

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến viêm nha chu là thói quen vệ sinh răng miệng không thường xuyên hoặc chưa đúng cách hoặc cũng có thể viêm nha chu liên quan đến một bệnh lý toàn thân. Các mảng bám sẽ tích tụ dần dần trên răng và trở thành vôi với lượng vi khuẩn càng ngày tăng. Theo thời gian, các vi khuẩn này sẽ gây viêm nướu, phá hủy phá huỷ xương và nướu ngày càng yếu và không thể bám chắc vào bề mặt chân răng. 

Các triệu chứng của bệnh:

  • Hơi thở có mùi 

  • Chảy máu khi đánh răng

  • Nướu sưng đỏ, dễ chảy máu

  • Răng có nhiều mảng bám và vôi răng, nhất là vùng cổ răng

  • Túi nướu có dịch hoặc mủ chảy ra

  • Răng lung lay

Bệnh thường diễn biến qua 2 giai đoạn: Viêm nướu và viêm nha chu.

 giai đoạn bị này, viêm nướu điều trị chính là cạo vôi, có thể được điều trị khỏi hẳn. Nếu không điều trị sớm, viêm nướu sẽ tiến triển thành viêm nha chu. Giai đoạn này sẽ khiến các mô nâng đỡ răng bị phá hủy, nguy cơ mất răng rất cao.

Các biện pháp điều trị bệnh nha chu tại Pegadent:

+ Cạo vôi răng: Bác sĩ Pegadent sử dụng dụng cụ cầm tay hoặc rung siêu âm để loại bỏ vôi răng và giảm vi khuẩn từ bề mặt răng và dưới nướu răng

+ Vệ sinh chân răng: Thủ thuật này làm nhẵn bề mặt chân răng, ngăn cản sự tích tụ thêm của vôi răng và nội độc tố của vi khuẩn;

+ Kháng sinh: Bác sĩ Pegadent sử dụng kháng sinh tại chỗ hoặc kê đơn thuốc uống để giúp kiểm soát nhiễm khuẩn.

Có thể nói, nha chu là bệnh răng miệng khá phổ biến nhưng chúng ta có thể phòng ngừa dễ dàng nếu thực hiện vệ sinh răng miệng đúng cách. Bạn nên đánh răng ít nhất 02 lần mỗi ngày, dùng chỉ nha khoa cũng như kiểm tra sức khỏe răng miệng thường xuyên tại các nha khoa uy tín để giảm nguy cơ mắc bệnh. 

Ngoài ra, đừng quên đến Pegadent khám định kỳ để được kiểm tra sức khỏe răng miệng định kỳ 6 tháng một lần và thăm khám ngay khi có dấu hiệu viêm nướu, nướu sưng đỏ, thường xuyên chảy máu chân răng, tụt nướu…

Nếu còn thắc mắc nào khác hãy liên hệ ngay với Pegadent qua số điện thoại 0816.733.838 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Pegadent để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!