Chữa tuỷ - Nội nha

Điều trị nội nha đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có kinh nghiệm dày dặn, trình độ chuyên môn cao cũng như kỹ năng thì việc điều trị mới thành công tuyệt đối và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân.

 

5-1

Chữa tủy - Nội nha là gì?

Chữa tủy - Nội nhà là một nhánh thuộc nha khoa, điều trị những bệnh lý, tổn thương ở tủy răng, nhằm mục đích giữ răng tự nhiên, phục hồi răng thật. Điều trị nội nha đòi hỏi bác sĩ nha khoa phải có kinh nghiệm dày dặn, trình độ chuyên môn cao cũng như kỹ năng thì việc điều trị mới thành công tuyệt đối và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng của bệnh nhân. 

Quy trình điều trị nội nha – chữa tủy răng tại PEGADENT

Bước 1: Khám chẩn đoán trước khi điều trị tủy răng

Bác sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ răng và chụp phim để đánh giá sơ bộ tình trạng của răng như: mô răng còn lại, sự sống của tủy, có tình trạng nhiễm trùng gì đang diễn ra không... để đưa chẩn đoán và lên phác đồ điều trị phù hợp cho răng của bạn.

Bước 2: Thực hiện điều trị nội nha

Gây tê trước khi điều trị.

Bác sĩ sẽ gây tê để răng của bạn không bị đau và dễ chịu hơn khi bác sĩ tiến hành điều trị.

Đặt đê cao su

Bằng cách này, răng sẽ được cách ly, đảm bảo vô trùng tuyệt đối trong lúc chữa tủy với môi trường sạch và khô. 

Mở lối vào buồng tủy răng, làm sạch và tạo hình ống tủy 

Bác sĩ sẽ dùng dụng cụ chuyên dụng để mở lối vào buồng tủy răng, loại bỏ hết các tủy viêm, sau đó làm sạch hệ thống ống tủy và tạo hình hệ thống ống tủy. Các dung dịch bơm rửa ống tủy sẽ được sử dụng nhiều để nâng cao hiệu quả làm sạch. 

Trám bít ống tuỷ

Sau các bước làm sạch hoàn toàn, tạo hình phù hợp, bác sĩ sẽ tiến hình trám bít kín bằng vật liệu nha khoa chuyên dụng. Tại PEGADENT, chúng tôi cam kết sử dụng vật liệu trám có chất lượng cao nhất, đảm bảo độ bền bỉ lâu dài. 

Bước 3: Bọc mão răng

Sau khi kết thúc quá trình chữa tủy, bác sĩ sẽ thực hiện một chụp răng hay mão răng để che phủ toàn bộ thân răng, giúp răng được bảo vệ không bị nứt vỡ, đảm bảo chức năng ăn nhai như bình thường và kéo dài tuổi thọ của răng đã chữa tủy. 

Sau khi chữa tủy, bác sĩ PEGADENT sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc răng. Bạn nên theo dõi và tuân theo những lưu ý mà bác sĩ đã dặn dò, sẽ giúp răng mau chóng phục hồi và giữ độ bền dài lâu cho răng chữa tủy.