Cạo vôi răng

 

cao voi rang

Vôi răng là gì?

Vôi răng, hay còn được gọi  là cao răng, là các mảng bám được vôi hóa bởi hợp chất muối vô cơ trong nước bọt. Trong thời gian một tuần, nếu những mảng bám không được vệ sinh sạch, nó sẽ tích tụ dần thành vôi răng. Nếu chúng ta không vệ sinh thường xuyên, vôi răng sẽ ngày càng tập trung nhiều hơn, và thường hình thành ở ngay hoặc dưới đường viền nướu, cứng và bám chặt vào cổ răng, có màu trắng đục hoặc vàng, gây mất thẩm mỹ, mất tự tin khi giao tiếp. 

Chính vì vôi răng rất cứng nên vôi răng chỉ có thể được làm sạch bằng các dụng cụ chuyên dụng của bác sĩ nha khoa. 

Tại sao chúng ta cần phải cạo vôi răng?

Nhiều người nghĩ rằng cạo vôi răng không tốt, làm mất men răng tự nhiên. Đây là suy nghĩ không đúng. Thực tế, cạo vôi răng không ảnh hưởng đến thành phần cũng như cấu trúc của men răng. Phương pháp này còn giúp ngăn ngừa sự tích tụ của vi khuẩn, làm sạch chân răng, lấy những mảng bám bị vôi hóa - vốn là những nguyên nhân, điều kiện tạo ra các bệnh về răng miệng như viêm nướu, tụt nướu, chảy máu chân răng...

Theo khuyến cáo của bác sĩ nha khoa, bạn nên cạo vôi răng định kỳ 6 tháng/lần. Trong trường hợp mắc bệnh về nha chu, nướu, vôi bám nhiều… bạn nên cạo vôi răng 3 tháng/lần.

Quy trình cạo vôi răng tại Nha khoa PEGADENT

Khám răng và tư vấn

Tại Nha khoa PEGADENT, bạn sẽ được thăm khám và kiểm tra tình trạng vôi răng cụ thể và cẩn thận. Bác sĩ sẽ tư vấn về kỹ thuật cạo vôi răng, cách thực hiện cũng như giải đáp những băn khoăn, thắc mắc của bạn. 

Cạo vôi răng

Bác sĩ PEGADENT sẽ sử dụng đầu cạo với tần số siêu âm phù hợp, kết hợp với công nghệ máy móc hiện đại để loại bỏ các mảng bám, vôi răng một cách nhẹ nhàng mà không gây ê buốt khó chịu.

Vệ sinh răng miệng 

Bạn sẽ được xử lý bệnh nha chu nếu có sau khi tiến hành cạo vôi răng.

Đánh bóng bề mặt

Sau khi cạo vôi răng, bác sĩ sẽ sử dụng công cụ và thuốc đánh bóng cho răng, giúp răng không chỉ sạch sẽ mà còn sáng bóng hơn, hạn chế sự tích tụ mảng bám sau này. 

Tại Nha khoa PEGADENT, toàn bộ quá trình cạo vôi răng đều diễn ra trong điều kiện vô trùng, không lo lây nhiễm chéo. Thời gian cạo vôi răng sẽ từ 20 - 30 phút tùy tình trạng răng. Đội ngũ bác sĩ PEGADENT trực tiếp thực hiện cạo vôi răng cho bạn là những chuyên gia có kiến thức, am hiểu sâu về răng hàm mặt và công nghệ hiện đại. Bạn có thể  yên tâm với hiệu điều trị ở mức tối đa và an toàn. 

Liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào!