Categories
NHA KHOA THẨM MỸ

TẨY TRẮNG RĂNG – BẢN 1

Tẩy trắng răng

Sở hữu một hàm răng trắng sáng là hẳn là niềm vui sướng và mong muốn của rất nhiều người. Tuy nhiên, có rất nhiều yếu tố khiến cho răng ngả sang màu vàng, nâu, hay thậm chí xám, đen… khiến bạn mất đi sự tự tin khi giao tiếp. Với sự phát triển của nha khoa, công nghệ tẩy trắng răng sẽ giúp đem lại cho bạn nụ cười trắng sáng.

Khi có ý định tẩy trắng răng, bạn nên đến gặp nha sĩ để được tư vấn kĩ hơn về hình thức (tẩy tại nhà hay tại phòng khám), tiên lượng kết quả ( mức độ trắng lên sau khi tẩy, độ ê buốt,..), và các phương án khác nếu răng của bạn không đáp ứng với công nghệ tẩy trắng.

Nha sĩ tư vấn về phương pháp tẩy trắng răng

Thông thường, bên cạnh sự bất ngờ về hiệu quả thẩm mỹ mà tẩy trắng răng mang lại, ê buốt là than phiền chính nhất sau khi tẩy trắng răng. Cảm giác ê buốt này chỉ kéo dài khoảng 24 tiếng sau tẩy trắng răng và hiện nay đã được hạn chế đáng kể bằng các sản phẩm chống để buốt như gel flour, tooth mousse, ..

 

Một câu hỏi đặt ra là quy trình tẩy trắng răng có gây hại cho men răng hay tủy răng không? Câu trả lời là trong quá trình chất tẩy trắng phản ứng với các chất tạo màu ngấm trong men răng, có tạo kích thích lên tủy răng gián tiếp qua lớp ngà, gây cảm giác ê buốt tạm thời. Tuy nhiên, kích thích này hoàn toàn không để lại hậu quả lâu dài nào. Hãy nghĩ xem, nếu tẩy trắng răng làm hại đến tủy răng thì tại sao cả giới nha sĩ vẫn thường  tẩy trắng răng cho chính mình..

Màu trắng sáng của răng sau khi tẩy trắng giữ được bao lâu là phụ thuộc vào chế độ ăn và cách vệ sinh răng miệng của từng cá nhân. Các thực phẩm được chế biến với các chất tạo màu, cà phê, nước tương,.. cần được hạn chế hoặc bạn có thể uống các thức uống có màu bằng ống hút và súc miệng sạch ngay sau khi dùng. Nếu tuân thủ kĩ, màu răng có thể được duy trì hơn một năm. Tẩy trắng răng không cần phải làm định kì, và không ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng. Quyết định tẩy trắng răng lại hay không phụ thuộc vào nhu cầu thẩm mỹ của mỗi cá nhân.

Hạn chế cà phê, thực phẩm có chất tạo màu

Trên đây là cái nhìn chung về tẩy trắng răng, các bài viết sau sẽ trình bày rõ hơn về các hình thức tẩy trắng và các lưu ý khi tẩy trắng. 

 

 

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *