Categories
NHA KHOA THẨM MỸ

LASER TECH – ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN TRONG NHA KHOA HIỆN ĐẠI

LASER TECH – ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ TÂN TIẾN
TRONG NHA KHOA HIỆN ĐẠI

Nha khoa Laser Tech cung cấp một lựa chọn điều trị nha khoa thư giãn, thoải mái hơn cho khách hàng so với việc sử dụng tay khoan và các công cụ thông thường khác.

Bạn có từng ám ảnh nha khoa vì tiếng khoan mài?

Vấn đề về răng miệng không chỉ ở riêng một độ tuổi nhất định mà bất cứ ai trong gia đình chúng ta đều có thể có tình trạng răng miệng cần được chú ý. Đời sống mỗi người tăng lên cùng với sự quan tâm, đầu tư và chăm sóc đúng mức cho sức khoẻ răng miệng, dẫn đến nhu cầu tìm kiếm nha khoa cũng dần lớn hơn.

Tuy nhiên, khi nhắc đến hai từ nha khoa, có lẽ một trong những hình ảnh hiện lên trong đầu là nỗi ám ảnh tiếng khoan mài từ những chiếc tay khoan mà bác sĩ sử dụng. Khoảng 36% dân số sẽ có cùng nỗi sợ này, với 12% trong số đó sợ cực kỳ. Khoảng 3% là ám ảnh cực độ và chả bao giờ đi đến nha sĩ cả.

Ám ảnh nha khoa vì tiếng khoan

Bạn có đang sợ hãi tiếng ồn tay khoan để rồi từ chối cho bản thân một cơ hội được chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt hơn?

Bạn có đang có vấn đề răng miệng nào đó mà tự mình cũng thấy không ổn, nhưng không dám đến nha khoa thăm khám vì những nỗi sợ vô hình?

Tin vui cho tất cả mọi người! Với sự phát triển của công nghệ khoa học hiện đại từ các quốc gia phát triển trên thế giới, một công nghệ tân tiến đã và đang được ứng dụng trong nha khoa giúp mang đến trải nghiệm điều trị nha khoa thư giãn, thoải mái với nhiều ưu điểm vượt bậc so với hệ thống tay khoan truyền thống – Nha khoa Laser Tech.

Nha khoa Laser Tech là gì?

Nha khoa Laser Tech là việc sử dụng công nghệ tia Laser để điều trị một cơ số các tình trạng răng miệng khác nhau. Laser được sử dụng thương mại trong thực hành nha khoa lâm sàng cho các thủ thuật liên quan đến mô răng vào năm 1989.

LASER là viết tắt của “Light Amplification by the Stimulated Emission of Radiation”, tiếng việt có nghĩa là “khuếch đại ánh sáng bằng cách phát ra bức xạ kích thích”. Thiết bị phát Laser tạo ra năng lượng ánh sáng trong một chùm tia rất nhỏ với mức tập trung năng lượng cao. Ánh sáng Laser này tạo ra phản ứng khi chiếu vào mô, cho phép nó loại bỏ hoặc định hình mô. Ngoài ra, Laser còn đóng vai trò là nguồn sinh nhiệt kích thích giúp tăng cường khả năng tẩy trắng răng.

 

Nha khoa Laser Tech cung cấp một lựa chọn điều trị nha khoa thư giãn, thoải mái hơn cho khách hàng với công nghệ không đau, không tiếng ồn khoan mài so với việc sử dụng tay khoan và các công cụ thông thường khác.

Công nghệ Laser trong nha khoa được sử dụng trong nhiều thủ thuật khác nhau, bao gồm:

– Điều trị ê buốt do nhạy cảm ngà

– Điều trị sâu răng, bệnh nướu răng (viêm nha chu…), làm sạch vi khuẩn tủy răng

– Thủ thuật thẩm mỹ (nâng viền nướu, làm hồng nướu thâm, …)

– Tẩy trắng răng

– v.v… 

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Hoa Kỳ đã phê duyệt nha khoa Laser Tech là một lựa chọn điều trị cho nhiều tình trạng răng miệng mà bạn có thể gặp phải.

Lợi ích của Nha khoa Laser Tech

Các nha sĩ lựa chọn sử dụng Laser trong nha khoa vì những lợi ích khác biệt giúp quá trình thực hiện liệu trình diễn ra suôn sẻ hơn, đồng thời giảm bớt khó chịu và giảm thời gian lành thương cho khách hàng.

Lợi ích của Nha khoa Laser Tech

– Khách hàng ít cần phải khâu khi điều trị
– Có thể không cần thiết phải gây tê
– Tia laser có tác dụng khử khuẩn, làm giảm khả năng nhiễm trùng
– Ít tổn thương mô hơn, rút ​​ngắn thời gian lành thương
– Ít chảy máu hơn so với phẫu thuật truyền thống
– Không rung, không tiếng ồn tay khoan khó chịu

Các loại Laser được sử dụng trong nha khoa

Hai loại Laser chính mà nha sĩ sử dụng trong các thủ thuật Laser là Laser mô cứng và mô mềm.

Mỗi loại laser sử dụng một loại bước sóng khác nhau, thích hợp để tác động vào một loại mô cụ thể.

Việc này đạt được là vì mỗi loại mô hấp thụ bước sóng ánh sáng theo những cách khác nhau. Bằng cách thay đổi bước sóng của ánh sáng (và đôi khi là xung nhịp), các nhà khoa học đã tìm ra cách tạo ra tia Laser có bước sóng ánh sáng tương thích với các mô trong miệng.

Ứng dụng của công nghệ Laser tân tiến trong nha khoa hiện đại

Công nghệ Laser cho phép nha sĩ thực hiện những thao tác nha khoa chính xác, chỉ loại trừ những mô bị hư và bảo tồn những cấu trúc mô lành còn lại. Laser được ứng dụng rộng rãi trong nha khoa, đặc biệt ở Châu Âu và Bắc Mỹ, với tính an toàn tuyệt đối, nhẹ nhàng thư giãn và tiết kiệm thời gian cho khách hàng.

Sự ra đời của Laser trong nha khoa đã làm thay đổi phương pháp điều trị, hỗ trợ nha sĩ thực hiện những can thiệp nha khoa xâm lấn tối thiểu nhất trong thủ thuật điều trị mô cứng và mô mềm với tiêu chí không đau trong và sau điều trị, không nhiễm trùng và ít hoặc không chảy máu.

 Ứng dụng công nghệ Laser tân tiến

Nha khoa Kỹ Thuật Số PEGADENT là trung tâm nha khoa tiên phong trong đầu tư và ứng dụng công nghệ tân tiến của ngành Nha khoa Thế giới tại Việt Nam, với dòng máy Laser Tech hàng đầu trong nha khoa đền từ hãng Fotona – Laser LightWalker.
Với ứng dụng trong nhiều chuyên khoa như cấy ghép implant, chỉnh nha, nha khoa thẩm mỹ (nâng viền nướu thẩm mỹ, làm hồng nướu thâm, tẩy trắng răng….), Laser nha khoa cung cấp các phương pháp điều trị đảm bảo an toàn tuyệt đối, nhanh chóng, chính xác và thành công.

Ám ảnh tiếng khoan mài tay khoan không còn là nỗi lo của bạn khi trải nghiệm dịch vụ nha khoa!

Liên hệ Nha khoa Pegadent ngay hôm nay để được tư vấn!

Ý kiến của bạn

Your email address will not be published. Required fields are marked *