VÌ SAO BẠN NÊN CẠO VÔI RĂNG ĐỊNH KỲ 6 THÁNG/LẦN?

Jun 07, 2020

Khi vôi răng tồn tại trên răng quá lâu có thể gây ra các triệu chứng như viêm nướu, nướu răng sưng đỏ, chảy máu chân răng, sẽ hình thành những túi (túi nha chu) bám ở vùng thân răng xung quanh vùng nướu bị viêm. Nếu hình thành vôi răng quá nặng mà không điều trị kịp thời sẽ dẫn tới tình trạng mưng mủ, tụt nướu, tiêu xương, răng lung lay và cuối cùng là rụng răng. Vì vậy để có một hàm răng khỏe mạnh, việc lấy vôi răng định kỳ 6 tháng 1 lần là vô cùng cần thiết.

Bàn chải thông thường không thể lấy đi vôi răng mà vôi răng chỉ được lấy sạch bằng những dụng cụ nha khoa chuyên dụng để cạo vôi răng, đánh bóng răng,.. và được thực hiện bởi nha sĩ. Hiện nay máy cạo vôi siêu âm được các nha khoa sử dụng hầu hết vì tần số và cường độ rung của sóng siêu âm sẽ làm bong tróc các mảng bám và hạn chế gây tổn thương vùng nướu quanh răng. Không những thế, máy cạo vôi siêu âm còn giúp làm giảm độ ê buốt, giúp bạn không hề có cảm giác đau mà lại thoải mái trong quá trình lấy vôi. Ngoài ra, sóng siêu âm vô hại đối với sức khỏe, ngày nay sóng siêu âm được sử dụng khá phổ biến trong chẩn đoán và hỗ trợ điều trị, an toàn ngay cả với bào thai.

Việc cạo vôi răng 6 tháng 1 lần là tần suất nên có đối với một người bình thường, nếu trường hợp của bạn là vôi răng bám nhanh thì nên đến nha sĩ cạo vôi răng sớm hơn. Cạo vôi răng định kỳ giúp bạn tránh được những bệnh về răng miệng, hơi thở thơm tho, giúp bạn thoải mái tự tin khi giao tiếp.

Nếu bạn đang có vấn đề về răng miệng và chưa biết giải đáp thắc mắc ở đâu, đừng ngần ngại liên hệ các chuyên gia tư vấn của Pegadent để được giải đáp tất cả các vấn đề liên quan nhanh nhất, chính xác nhất và hài lòng nhất.